Một website chuyên nghiệp cần có những gì?

Thanh Trà 09-07-2018

Như thế nào là một website chuyên nghiệp? Một website chuyên nghiệp thì cần có những gì? Đây là một câu hỏi không hề mới, nhưng cũng chưa bao giờ là cũ. Khi mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần lan tỏa rộng hơn, việc mở rộng thị phần cho việc kinh doanh, đồng thời quảng bá thương hiệu trên môi trường ảo đang là mối quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp.

 

Khởi đầu bằng ý tưởng kinh doanh qua mạng internet hoặc muốn mở rộng thị trường, tăng tương tác với khách hàng trên môi trường ảo thì việc tạo nên một trang web chuyên nghiệp mang đậm dấu ấn và thương hiệu riêng là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, các cá nhân hoặc doanh nghiệp thường bị lúng túng ở những bước đi đầu tiên khi bản thân họ không biết nên bắt đầu website của mình từ điểm nào. Nếu bạn còn băn khoăn không biết mình cần làm gì để có một website thật sự chuyên nghiệp, thì hãy để Webchatluong.vn giúp bạn tìm ra xuất phát điểm hoàn hảo.

 

Bằng những kinh nghiệm thực tiễn đã đúc kết được, chúng tôi xin tổng hợp các tiêu chuẩn cơ bản của một website chuyên nghiệp, nhằm giúp các start-up, các doanh nghiệp đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn đối tác thiết kế website chuyên nghiệp cho mình như sau:

1. Website cần có một giao diện được thiết kế đẹp, thu hút và ấn tượng.

 

Giao diện thu hút sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay từ lần đầu truy cập

Giao diện thu hút sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay từ lần đầu truy cập

Cũng giống như tên gọi của nó, "Giao diện" chính là bộ mặt của website. Đối với một cửa hàng, một doanh nghiệp thì việc trang trí cho mặt tiền, khu vực tiếp khách rất quan trọng vì đó là những ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi tham quan cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn. Như một điều hết sức hiển nhiên, khách hàng sẽ luôn có tâm lý ngầm đánh giá mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp hay một cửa hàng bán lẻ thông qua những ấn tượng ban đầu đó.

Giao diện của trang web không nhất thiết phải được thiết kế thật hoàn hảo hay theo một trường phái nghệ thuật nào, mà nên hướng đến sự đơn giản, hài hòa và tinh tế để khi nhìn vào có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Song chỉ cần nhìn qua người xem cũng có thể biết công ty hoạt động trong lĩnh vực nào.

Bố cục trình bày nội dung thông tin trên website phải hợp lí, khoa học, phù hợp với nhu cầu của người dùng mà doanh nghiệp mong muốn hướng đến. Hầu hết các thông tin trên website bao gồm thông tin về sản phẩm dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp nên cần phải đầy đủ và chi tiết, tạo điều kiện cho người truy cập có thể tìm hiểu một cách dễ dàng.

Do đó, khi bạn sở hữu một bản thiết kế website bán hàng, thiết kế website doanh nghiệp có giao diện đẹp và chuyên nghiệp thì đồng nghĩa với việc bạn đã tạo được ấn tượng ban đầu tốt với khách hàng của bạn.

 

2. Website phải vận hành ổn định.

 

Một chuyên viên thiết kế website chuyên nghiệp phải đảm bảo được rằng website đó có khả năng vận hành thường xuyên và liên tục, 24/7. Điều này được hiểu là, chúng phải luôn luôn trong tình trạng sẵn sàng, và không có bất cứ một trục trặc nhỏ nào.

 

Vận hành ổn định là điều kiện cần của một website chuyên nghiệp

Vận hành ổn định là điều kiện cần và đủ của một website chuyên nghiệp

 

Khi người truy cập hứng thú với sản phẩm hay dịch vụ trên website của bạn, bạn cần phải có công cụ để giúp họ có thể dễ dàng tương tác bằng nút mua hàng hay liên hệ thật nổi bật và đặt ở vị trí có thể dễ dàng nhìn thấy trên website. Ngoài ra, đặt một đường liên kết lên tất cả các trang để cho khách hàng của bạn có thể thuận tiện nhất khi quay về trang chủ. Hãy chắc chắn là website của bạn dễ dàng chuyển hướng đối với người truy cập.

 

3. Website phải được tối ưu hóa

 

Tối ưu hóa website với những từ khóa thân thiện, dễ tìm kiếm để Google có thể tìm thấy website của bạn

 

Một website được thiết kế chuyên nghiệp không chỉ thể hiện qua diện mạo bên ngoài mà còn phải được thể hiện qua chất lượng bên trong.

Website cần phải được tối ưu về tốc độ truy cập. Tốc độ truy cập này nhanh hay chậm có thể do tín hiệu mạng của từng người, do hosting (server)... nhưng website nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ nhanh nhất có thể. Bởi vì, theo quan sát của chúng tôi, thì người dùng thời gian gần đây thường không đủ kiên nhẫn quá 15 giây, nếu ghé vào trang web và nhìn thấy chúng không tải được trang cần tìm.

Về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), website cần phải tối ưu onpage đối với nội dung, các từ khoá, đường dẫn link đơn giản, thân thiện... để google có thể dễ dàng tìm thấy website của bạn và đưa nó lên top 5 một cách dễ dàng.

 

4. Website phải quản trị dễ dàng.

 

Để một website lên top trên Google thì điều kiện tiên quyết là bạn phải chăm sóc nó thường xuyên: cập nhật tin tức, sản phẩm... Chính vì thế, trang quản trị phải được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn.

Đối với các thiết kế website bán hàng, website thương mại, người chủ website phải dễ dàng cập nhật được nội dung sản phẩm. mặt hàng, các chương trình khuyến mãi cũng như hướng dẫn mua hàng, thanh toán một cách thuận tiện nhất.

Còn với các website doanh nghiệp thì đòi hỏi giao diện quản trị phải thân thiện giúp cho việc chuyển đổi người quản lý website, ít tốn thời gian quản lý website nhất mà vẫn truyền tải được nội dung cần thể hiện.

 

5. Website phải được bảo mật tuyệt đối.

 

Bảo mật website

Một website thường xuyên bị lỗi, bị hack sẽ làm mất lòng tin từ khách hàng

Khi website có lỗ hổng, tội phạm mạng dễ dàng xâm nhập, tấn công và khai thác dữ liệu khiến website bị nhiễm độc gây nguy hiểm không chỉ cho chủ sở hữu trang web mà cho cả những khách truy cập. Điều này sẽ làm chậm và ảnh hưởng, gây thiệt hại không nhỏ cho quá trình phát triển của bạn. Vì vậy, điều không thể thiếu khi thiết kế website chuyên nghiệp là tính bảo mật cao đề phòng hacker tấn công, phá hoại.

 

6. Website phải có nội dung phong phú.

 

nội dung phong phú

Một website được update thông tin liên tục sẽ thu hút được lượt người truy cập ổn định

Bạn muốn website của mình được lên top trên google? Điều bạn cần làm nhất chính là phải giữ chân được người dùng càng lâu càng tốt. Lý do gì để user nán chân lại web bạn? Chính là khi website bạn đủ sức thuyết phục họ, khiến họ thích thú về một tin tức, một thông tin nào đó và họ cần có nhu cầu tìm hiểu thêm nữa, họ muốn khám phá nhiều cái hay khác nữa. Muốn tăng khả năng tương tác như vậy, website của bạn phải đảm bảo được nội dung có chất lượng độc đáo, hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt… Hãy biến trang web của bạn trở thành nguồn thông tin hữu ích để lôi cuốn khách hàng của bạn đến thăm web một lần nữa. Nếu không, một website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao.

Kết luận

Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản để thiết kế website chuyên nghiệp, còn một số tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp.

Bạn cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi ích một website mang lại. Đừng quá vội vàng mà hãy dành thời gian để chọn lựa đối tác kỹ càng, có thể hợp tác và mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

Để được tư vấn , hãy liên hệ với chúng tôi!